Cách học tuyệt vời nhất nhất mang lại các nhỏ nhắn ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. Số đông câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển trí não và trí tưởng tượng hết sức tốt. Trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố tốt cho bé nhỏ lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học

Với đều câu đố trong phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, phụ huynh vừa học vừa chơi với những bé. Nó để giúp đỡ các bé phát triển khả năng tư duy với vốn đọc biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về những con vật dường như còn rất có thể một số đố cho nhỏ nhắn 3 tuổi dễ dàng và đơn giản và vui nhộn nữa. Với đầy đủ câu đố này các bé xíu sẽ hiểu rằng các điểm sáng và nhớ được tên gọi của các con đồ dùng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại mê say trèo cau.

Bạn đang xem: 300 câu đố cho trẻ tiểu học

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố đến trẻ thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh ma nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố tốt cho nhỏ nhắn mầm non về thiết bị vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về đồ vật cho trẻ con từ 3 cho 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố các bé, dạy các nhỏ bé về thế giới xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về vật vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là dòng gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: mẫu giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu thương mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: lắp thêm bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại có công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho nhỏ xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt mà chẳng gồm tai

Thịt trong thì trắng, da kế bên thì xanh

Khi trẻ em ngủ sinh hoạt trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi ăn bạn ghi nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi lưu giữ lắm tín đồ xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ xíu 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển khơi không vào

Làm sao tất cả nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về quả chuối đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già tuổi lại mới lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu nạn, thời điểm đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có vấn đề thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây bút chì cho nhỏ nhắn 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt khôn cùng mau, hết sức đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn phần nhiều chiều có em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè đảng trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào cơ mà vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng tanh teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho nhỏ bé thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một nền tảng kiến thức cố định về thế giới xung quanh. đầy đủ câu đố phù hợp với độ tuổi đang kích mê say não cỗ của bé nhỏ phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc ngâm hồ nước lam thủy

Con bên tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho cách mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước hòa bình này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc chảy , giang sơn khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Áp Suất Hơi Bão Hòa Là Gì? Bảng Tra Áp Suất Và Nhiệt Độ Của Hơi Bảo Hoà.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ em chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ quên

Mười hai xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp gần như câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học mà công ty chúng tôi muốn share tới các bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ xíu học tốt hơn. Quan sát và theo dõi https://plovdent.com/ để update những câu đố mới nhất, độc đáo nhất nhé.