Giải bài xích tập 1, 2, 3, 4 trang 31, 32 VBT toán 5 bài bác 23 : rèn luyện với lời giải cụ thể và bí quyết giải nhanh, ngắn nhất


Bài 1

Cứ 1kg giấy vụn thì cung cấp được 25 cuốn vở học tập sinh. Hỏi hoàn toàn có thể sản xuất được từng nào cuốn vở học sinh từ 1 tạ giấy vụn, từ là 1 tấn giấy vụn?

Phương pháp giải:

- Đổi 1 tấn = 1000kg ; 1 tạ = 100kg.

Bạn đang xem: Bài tập toán lớp 5 bài 23

- Số cuốn vở tiếp tế được từ là một tạ giấy vụn = số cuốn vở thêm vào được trường đoản cú 1kg giấy × 100.

- Số cuốn vở cung cấp được từ 1 tấn giấy vụn = số cuốn vở cấp dưỡng được tự 1kg giấy × 1000.

Lời giải chi tiết:

Tóm tắt:

1kg : 25 cuốn vở

1 tạ : .... Cuốn vở ?

1 tấn : ... Cuốn vở ? 

Bài giải

 Đổi 1 tấn = 1000kg ; 1 tạ = 100kg.

1 tạ giấy vụn thì sản xuất được số cuốn vở là :

25 × 100 = 2500 (cuốn vở)

1 tấn giấy vụn thì cấp dưỡng được số cuốn vở là :

25 × 1000 = 25 000 (cuốn vở)

Đáp số: a) 2500 cuốn vở ;

b) 25 000 cuốn vở.


Bài 2

Một xe ô tô tải có thể chở được không ít nhất là 5 tấn, nhưng bạn ta đã chất lên xe một cân nặng hàng khối lượng 5 tấn 325kg. Hỏi cái xe này đã chở thừa tải bao nhiêu ki-lô-gam ?

Phương pháp giải:

- Đổi 5 tấn và 5t 325kg sang đơn vị chức năng đo là kg, xem xét rằng 1 tấn = 1000kg.

- Số ki-lô-gam xe chở quá thiết lập = cân nặng hàng chất lên xe cộ – cân nặng hàng những nhất xe chở được

Lời giải chi tiết:

Đổi : 5t = 5000kg ; 5t 325 kg = 5325kg

Chiếc xe đó đã chở quá thiết lập số ki-lô-gam là:

5325 – 5000 = 325 (kg)

Đáp số: 325kg.


Bài 3

Cho hình H tạo vì chưng hai hình chữ nhật như hình vẽ dưới đây.

Tìm diện tích hình H

*

Phương pháp giải:

- Tính diện tích s hình chữ nhật ta đem chiều dài nhân với chiều rộng. 

- diện tích hình H = diện tích hình chữ nhật ABCD + diện tích s hình chữ nhật MNPQ.

Lời giải đưa ra tiết:

Vì MNPQ là hình chữ nhật phải MN = PQ = 4cm.

Quan giáp hình vẽ ta thấy : DC = DM + MN + NC.

Độ lâu năm cạnh DC là:

3 + 4 + 3 = 10 (cm)

Diện tích hình chữ nhật ABCD là:

10 × 3 = 30 (cm2)

Diện tích hình chữ nhật MNPQ là:

4 × 6 = 24 (cm2)

Diện tích hình H là:

30 + 24 = 54 (cm2)

Đáp số: 54cm2.


Bài 4

a) Vẽ hình chữ nhật ABCD bao gồm chiều rộng 3cm với chiều dài 4cm.

b) Vẽ hình chữ nhật MNPQ bao gồm cùng diện tích với hình chữ nhật ABCD nhưng tất cả các kích thước khác với các kích cỡ của hình chữ nhật ABCD.

Phương pháp giải:

- học viên tự vẽ hình chữ nhật bao gồm chiều rộng 3cm và chiều lâu năm 4cm.

- Tính diện tích s hình chữ nhật ABCD là: 3 × 4 = 12cm2.

- Ta gồm 12 = 6 x 2 = 12 x 1

- Từ kia em kiếm được cách size của hình chữ nhật MNPQ.

Lời giải đưa ra tiết:

Diện tích hình chữ nhật ABCD là:

3 × 4 = 12 (cm2)

Ta gồm : 12 = 6 × 2 = 12 × 1

Vì hình chữ nhật MNPQ có cùng diện tích với hình chữ nhật ABCD dẫu vậy khác kích cỡ ABCD

Nên chiều nhiều năm là 6cm và chiều rộng lớn là 2cm hoặc chiều lâu năm là 12cm với chiều rộng là 1cm.

Xem thêm: Crawling Là Gì ? Crawling Tiếng Anh Là Gì

 

*

plovdent.com


*
Bình luận
*
phân tách sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.7 trên 186 phiếu
Bài tiếp theo sau
*


Luyện bài Tập Trắc nghiệm Toán lớp 5 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*


TẢI ứng dụng ĐỂ xem OFFLINE


*
*

Bài giải đang rất được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vụ việc em chạm chán phải là gì ?

Sai chính tả Giải nặng nề hiểu Giải không nên Lỗi không giống Hãy viết cụ thể giúp plovdent.com


gởi góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn các bạn đã thực hiện plovdent.com. Đội ngũ cô giáo cần cải thiện điều gì để bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad hoàn toàn có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ và tên:


giữ hộ Hủy bỏ

Liên hệ | cơ chế

*

*

Đăng ký để nhận lời giải hay với tài liệu miễn phí

Cho phép plovdent.com gửi các thông báo đến bạn để nhận ra các giải thuật hay cũng như tài liệu miễn phí.