Đề thi Toán lớp 6 học tập kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối trí thức với cuộc sống - Đề số 3 là tài liệu được soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng thay kiến thức các dạng bài tập hay chuẩn bị cho bài bác thi học kì 1 giỏi nhất. Tiếp sau đây mời các em cùng xem thêm và cài về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: 2022 sách kết nối tri thức đề số 3 đề thi toán 6 học kì 1

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: tác dụng của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo vật dụng tự bớt dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: đến a, b là nhị số nguyên âm. Khẳng định nào tiếp sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên nhưng -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: hiệu quả của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên a thỏa mãn để số

*
phân tách hết cho cả 2, 3 cùng 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên là bội tầm thường của 6 với 9 và bé dại hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành bao gồm độ nhiều năm một cạnh bởi 12cm, chiều cao tương ứng bằng 8cm. Diện tích s hình bình hành đó gấp mấy lần diện tích hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong những hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác các như hình vẽ:

Có từng nào hình chữ nhật tất cả đỉnh là 4 đỉnh của lục giác số đông ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: tiến hành các phép tính (tính nhanh nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một trường THCS tổ chức cho học viên đi tham quan bằng ô tô. Lúc xếp học viên lên những xe 35 chỗ ngồi hay 45 nơi ngồi hầu hết vừa đầy đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong vòng từ 500 mang đến 800 học sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) ví như xếp học sinh lên xe cộ 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) sử dụng dụng nuốm thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu cách vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: chứng minh rằng với tất cả số tự nhiên n hai số 2n + 3 và 4n + 8 là nhị số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi du lịch tham quan

*

Khi xếp học sinh lên những xe 35 số ghế hay 45 khu vực ngồi hầu hết vừa đầy đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi tham quan là 630 học tập sinh.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Bài 21 Lịch Sử 12, Trắc Nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (Có Đáp Án)

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống thường ngày - Đề 3 mời chúng ta có thể xem thêm nhiều đề thi xuất xắc và hóa học lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được cứng cáp chắn, củng cầm và nuốm chắc kỹ năng và kiến thức nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*
tín đồ Dơi
Liên kết download về

Link tải về chính thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức Đề số 3 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức với cuộc sống thường ngày Sách Chân trời sáng chế Sách Cánh Diều Năm học 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 plovdent.com