LISTEN and READ trang 38 sgk giờ đồng hồ Anh 8SPEAK trang 40 sgk giờ Anh 8READ trang 41 sgk tiếng Anh 8WRITE trang 42 sgk tiếng Anh 8Language Focus trang 44 sgk giờ đồng hồ Anh 8Grammar (Ngữ pháp)

Hướng dẫn giải Unit 4. Our past trang 38 sgk giờ đồng hồ Anh 8 bao hàm đầy đầy đủ nội dung bài học kinh nghiệm kèm câu vấn đáp (gợi ý trả lời), phần dịch nghĩa của những câu hỏi, bài tập gồm trong sách giáo khoa giờ đồng hồ anh lớp 8 với 4 kỹ năng đọc (reading), viết (writting), nghe (listening), nói (speaking) cùng kết cấu ngữ pháp, từ vựng,.. để giúp đỡ các em học tốt môn giờ đồng hồ Anh lớp 8.

Bạn đang xem: Getting started unit 4: our past

Unit 4. Our past – vượt khứ của bọn chúng ta

GETTING STARTED trang 38 sgk giờ Anh 8

Look at the picture. Write the names of the things that bởi not belong khổng lồ the past.

(Hãy nhìn tranh cùng viết tên phần lớn thứ không thuộc về thừa khứ.)

Answer: (Trả lời)

color televisiontivi màu
radiođài
cassette playersđài cát-sét
modern clothesquần áo hiện đại
electric lightsđèn điện

LISTEN and READ trang 38 sgk giờ Anh 8

Grandma: This is me, Nga. I used khổng lồ live on a farm when I was a young girl.

Nga: What was life lượt thích then?

Grandma: I didn’t go to school because I had to lớn stay home and help my mom. I used to lớn look after my younger brothers & sisters.

Nga: What did Great-grandma do?

Grandma: She used to cook the meals, clean the house và wash the clothes.

Nga: That sounds like hard work!

Grandma: It was. And there wasn’t any electricity. Mom had to bởi vì everything without the help of modern equipment.

Nga: What did you do in the evenings?

Grandma: After dinner, Mom lit the lamp and Dad used khổng lồ tell us stories.

Nga: vày you remember any of them?

Grandma: Oh. Yes. The best one was The Lost Shoe. It’s an old folktale.

Nga: Please tell me the tale, Grandma. Traditional stories are great.

Grandma: All right. Once a poor farmer …

Dịch bài:

Bà: Nga này, đấy là bà. Hồi còn nhỏ nhắn bà từng sống ở 1 nông trại.

Nga: thời gian đó cuộc sống như nắm nào hả bà?

Bà: Bà không được mang đến trường cũng chính vì bà phải ở nhà và giúp mẹ. Bà đang từng chăm sóc các em trai với em gái của mình.

Nga: Bà cố làm cái gi vậy bà?

Bà: Bà cố gắng nấu ăn, lau chùi nhà cửa và giặt giũ quần áo.

Nga: Vất vả vượt bà nhỉ!

Bà: Vất vả lắm cháu ạ. Lại không có điện nữa chứ. Bà cố yêu cầu làm gần như thứ mà không có sự trợ giúp của những trang sản phẩm hiện đại.

Nga: Vậy bà làm những gì vào buổi tối?

Bà: Ăn về tối xong, bà thay thắp đèn dầu lên với ông cổ đề cập chuyện cho những ông bà nghe.

Nga: Bà có nhớ câu chuyện nào không ạ?

Bà: tất cả chứ. Mẩu chuyện hay duy nhất là Chiếc Hài Bị Đánh Rơi. Đó là 1 câu chuyện cổ dân gian.

Nga: Bà kể chuyện cho cháu nghe đi bà. Truyện cổ thiệt là tuyệt.

Bà: Bà kể cháu nghe nhé. Thuở xưa cỏ một bạn nông dân nghèo…

1. Practice the dialogue with a partner.

(Em hãy luyện tập hội thoại với bạn em.)

2. Work with a partner. Ask and answer the questions.

(Hãy thuộc với các bạn em hỏi và vấn đáp các câu hỏi sau.)

a) Where did Nga’s grandmother use to live?

b) Why didn’t she go lớn school?

c) What did Nga’s great-grandmother use lớn do?

d) What did Nga’s great-grandmother and great-grandfather vị after dinner?

e) What did Nga ask her grandmother to bởi vì at the over of the conversation?

Answer: (Trả lời)

a) She used lớn live on a farm.

b) Because she had khổng lồ stay trang chủ and help her mother.

c) She used khổng lồ cook the meals, clean the house và wash the clothes.

d) Her great-grandmother lit the lamp & her great-grandfather used lớn tell stories.

e) Nga asked her to lớn tell her the tale “The Lost Shoe”.

Tạm dịch:

a) Bà của Nga từng sống sinh hoạt đâu? ⇒ Cô ấy từng sống tại một trang trại.

b) lý do bà ấy không đi học? ⇒ vì bà phải trong nhà và giúp mẹ.

c) Bà chũm của Nga từng làm gì? ⇒ Bà ấy từng nấu những bữa ăn, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và giặt quần áo.

d) Bà cụ và ông ráng của Nga làm gì sau bữa tối? ⇒ Bà cầm cố của cô thắp sáng sủa ngọn đèn và ông nạm của cô từng nhắc chuyện.

e) Nga đang xin bà cô làm gì vào cuối cuộc trò chuyện? ⇒ Nga xin bà kể mang lại cậu ấy nghe mẩu truyện “Chiếc hài bị đánh rơi”.

3. Fact or opinion? kiểm tra (✓) the boxes.

(Sự kiện hay ý kiến cá nhân? Hãy khắc ghi (✓) vào cột đúng.)

FO
a. I used to live on a farm.
b. There wasn’t any electricity.
c. Mom had to vì everything, without the help of modern equipment.
d. My father used khổng lồ tell us stories.
e. The best one was The lost shoe.
f. Traditional stories are great.

Answer: (Trả lời)

FO
a. I used to lớn live on a farm.
b. There wasn’t any electricity.
c. Mom had to bởi vì everything, without the help of modern equipment.
d. My father used khổng lồ tell us stories.
e. The best one was The lost shoe.
f. Traditional stories are great.

Tạm dịch:

FO
a. Tôi từng sống ở một trang trại.
b. Trước đây không tồn tại điện.
c. Bà bầu phải làm phần lớn thứ mà không có sự cung ứng của trang đồ vật hiện đại.
d. Cha tôi thường nói cho chúng tôi những câu chuyện.
e. Mẩu truyện hay tuyệt nhất là Chiếc hài bị tấn công rơi.
f. Những mẩu chuyện cổ thật giỏi vời.

SPEAK trang 40 sgk giờ đồng hồ Anh 8

1. Work with a partner. Look at the pictures. Talk about the way things used to be và the way they are now.

(Hãy làm việc với các bạn em. Quan sát những bức ảnh sau và nói tới sự khác nhau giữa sự việc thường xảy ra trong vượt khứ và sự việc xảy ra ở hiện nay tại.)

*
*

Answer: (Trả lời)

– People used to live in cottages or small houses, but now they live in modern flats, bigger houses or high buildings.

– People used to lớn work hard, but now they have more không tính phí time for entertainment.

– People used to vì tiring and low-paid jobs on farms or in the fields, but now they can bởi vì lighter & higher-paid jobs in offices or firms.

– People used lớn travel on foot, but now they can go by bicycle, by motorbike, by car or even by plane.

– People used not khổng lồ go to school, but now they can go khổng lồ school and pursue interests outside the homes.

– There used not to be electricity in the home, but now there is electricity in almost everywhere.

– There used not to be facilities such as schools, hospitals, hotels & markets. Now there are enough facilities for people khổng lồ live on.

– There used not to lớn be telephones, telegraph lines, internet services. Now there are telephones, telegraph lines & internet services available for people to use.

Tạm dịch:

– người ta từng sống trong số căn nhà kiểu dáng nông buôn bản hoặc nhà nhỏ, nhưng hiện nay họ sống một trong những căn hộ hiện đại, mọi ngôi nhà to hơn hoặc hồ hết tòa nhà cao tầng.

– bạn ta từng thao tác làm việc vất vả, mà lại giờ họ có không ít thời gian thanh nhàn hơn để giải trí.

– người ta từng làm các bước mệt nhọc với được trả lương phải chăng ở các trang trại hoặc đồng ruộng, nhưng hiện nay họ hoàn toàn có thể làm các bước nhẹ nhàng hơn với được trả lương cao hơn trong những văn chống hoặc doanh nghiệp.

– fan ta từng đi bộ, nhưng bây giờ họ rất có thể đi bằng xe đạp, bằng xe máy, bằng xe tương đối hoặc thậm chí là bằng lắp thêm bay.

– tín đồ ta không đi học, nhưng bây giờ họ có thể đi học và theo đuổi lợi ích bên ngoài.

– Từng không có điện trong nhà, nhưng hiện nay có điện ở hầu như mọi nơi.

– Từng không tồn tại cơ sở vật chất như trường học, căn bệnh viện, khách sạn và chợ. Hiện giờ có đủ cơ sở vật hóa học để mọi bạn sinh sống.

– Từng không có điện thoại, con đường dây điện thoại, dịch vụ internet. Hiện giờ có năng lượng điện thoại, mặt đường dây điện thoại thông minh và thương mại dịch vụ internet gồm sẵn mang đến mọi bạn sử dụng.

2. Now tell your partner about the things you used to do last year.

(Bây tiếng hãy cho chính mình em biết em thường làm gì năm ngoái.)

Answer: (Trả lời)

– Last year I used lớn stay up late. Now I go to bed early.

– Last year I used to watch TV late. Now I don’t watch TV late.

– Last year I used lớn study badly. Now I study hard.

– Last year I used khổng lồ play table tennis. Now I seldom play table tennis; I play the guitar.

– Last year I used lớn drink coffee. Now I never drink coffee.

– Last year I used khổng lồ stay up late playing computer games. Now I stay up late studying my lessons for the next exam.

Tạm dịch:

– năm kia mình hay thức khuya. Hiện giờ mình đi ngủ sớm.

– năm kia mình thường xuyên thức giúp thấy TV muộn. Hiện thời mình không xem TV muộn.

– năm ngoái mình học kém. Hiện thời mình học chuyên chỉ.

– năm ngoái mình từng đùa bóng bàn. Bây giờ mình hiếm khi tập luyện bóng bàn; Mình nghịch guitar.

– năm ngoái mình đã từng uống cà phê. Hiện nay mình không lúc nào uống cà phê.

– năm trước mình thường thức khuya để chơi trò giải trí điện tử. Bây giờ mình thức khuya nhằm ôn bài xích cho kì thi tiếp theo.

LISTEN trang 41 sgk giờ Anh 8

Listen lớn the story. Write the letter of the most suitable moral lesson.

(Hãy nghe mẩu truyện sau và lựa chọn đầu đề cho bài học đạo đức thích hợp nhất.)

Write the letter of the most suitable moral lesson.

a) Don’t kill chickens.

b) Don’t be foolish and greedy.

c) Be happy with what you have.

d) It’s difficult to find gold.

Answer: (Trả lời)

b) Don’t be foolish và greedy.

Dịch bài:

Viết title cho bài học kinh nghiệm đạo đức tương xứng nhất.

a) Đừng làm thịt gà.

b) Đừng ngớ ngẩn ngốc với tham lam.

c) Hãy ưa chuộng với đầy đủ gì các bạn có.

d) Tìm đá quý thật khó.

Audio script: (Bài nghe)

Once a farmer lived a comfortable life with his family. His chickens laid many eggs which the farmer used to lớn buy food and clothing for his family.

One day, he went khổng lồ collect the eggs và discovered one of the chickens laid a gold egg. He shouted excitedly khổng lồ his wife, “We’re rich! We’re rich!

His wife ran to him & they both looked at the egg in amazement. The wife wanted more, so her husband decided khổng lồ cut xuất hiện all the chickens & find more gold eggs. Unfortunately he couldn’t find any eggs. When he finished all the chickens were dead.

There were no more eggs of any kind for the foolish farmer và his greedy wife.

Dịch bài:

Ngày xưa có một bạn nông dân sống một cuộc sống rất phong lưu cùng với gia đình. Kê của ông ta đẻ tương đối nhiều trứng với nhờ rứa mà ông thường cài đặt được thức ăn uống và xống áo cho mái ấm gia đình mình.

Một ngày nọ, ông ta đi nhặt trứng và phát hiện nay ra trong số những chú gà của bản thân mình đẻ ra một quả trứng vàng, ông ta sung sướng hét vang với vợ: “Chúng ta phong phú rồi! bọn họ giàu bao gồm rồi!”.

Vợ ông ta chạy lại với cả nhị cùng chú ý quả trứng một cách sửng sốt. Bà xã muốn tất cả thêm nhiều quả trứng như thế, chính vì thế mà ông ck quyết định mổ bụng cả bạn bè gà để tìm thêm trứng vàng. Thật không may, ông ta chẳng tìm kiếm thấy quả trứng làm sao cả. Lúc ông ta làm hoàn thành thì cả bè lũ gà của ông ta đã chết sạch.

Không còn trái trứng kê nào nữa cho những người nông dân đần độn nghếch và bà vợ tham lam của mình.

READ trang 41 sgk giờ đồng hồ Anh 8

The Lost Shoe

Once a poor farmer had a daughter named Little Pea. After his wife died, the farmer married again. His new wife had a daughter, Stout Nut. Unfortunately, the new wife was very cruel lớn Little Pea. Little Pea had to vị chores all day. This made Little Pea’s father very upset. He soon died of a broken heart.

Summer came và went. In the fall, the village held its harvest festival. That year, everyone was excited as the prince wanted to choose his wife from the village. Stout Nut’s mother made new clothes for her, but poor Little Pea had none.

However, before the festival started, a fairy appeared and magically changed Little Pea’s rags into beautiful clothes.

As Little Pea ran lớn the festival, she dropped one of her shoes và lost it. When the prince found the shoe, he decided to lớn marry the girl who owned it. Of course the shoe fitted Little Pea. Và the prince immediately fell in love with her.

Dịch bài:

Chiếc giày bị tiến công rơi

Ngày xưa gồm một tín đồ nông dân nghèo tất cả một cô đàn bà tên là Little Pea. Sau khi vợ qua đời, fan nông dân lấy vợ khác. Người vợ mới của ông có một cô phụ nữ tên là Stout Nut. Cô vợ mới đối xử cùng với Little Pea khôn xiết độc ác. Xuyên suốt ngày, Little Pea đề xuất làm quá trình nhà. Việc này khiến cho phụ thân của Little Pea rất bi thiết phiền. Ít thọ sau ông đã qua đời vị quá nhức lòng.

Mùa hè đến rồi đi. Vào mùa thu, làng mở liên hoan tiệc tùng tạ mùa. Năm đó người người thường rất nô nức chính vì hoàng tử muốn kén bà xã ở xã này. Mẹ của Stout Nut may nhiều xống áo mới đến cô. Nhưng lại bà ta ko đoái hoài gì mang đến Little Pea đáng thương.

Thế nhưng, trước khi liên hoan tiệc tùng bắt đầu, một bà tiên hiện ra và dùng phép thuật biến áo quần rách tà tơi của Little Pea thành xống áo đẹp.

Khi Little Pea đến lễ hội, cô tiến công rơi mội cái giày. Khi hoàng tử thấy được chiếc giày, nam giới quyết cưới đến được cô gái người chủ sở hữu của chiếc giày về có tác dụng vợ. đương nhiên chiếc giày vừa khít chân Little Pea và nạm là hoàng từ mang lòng yêu cô ngay.

1. Complete the sentences with words from the story.

(Hãy xong các câu sau bằng những từ trong câu chuyện.)

a) Little Pea’s father was a ________.

b) Little Pea’s mother________ when she was young.

c) Little Pea________ to vì chưng the housework all day after her father got married________ .

d) The prince wanted to________ a girl from Little Pea’s village.

e) Stout Nut’s mother did not make ________ ________ for Little Pea.

f) The prince found Little Pea’s________ shoe.

Answer: (Trả lời)

a) Little Pea’s father was a farmer.

b) Little Pea’s mother died when he was young.

c) Little Pea had to vị the housework all day after her father got married again.

d) The prince wanted to marry/ choose a girl from Little Pea’s village.

e) Stout Nut’s mother did not make new clothes for Little Pea.

f) The prince found Little Pea’s lost shoe.

Tạm dịch:

a) phụ vương của Little Pea là 1 trong những người nông dân.

b) bà bầu của Little Pea khuất khi cô còn bé.

c) Little Pea phải làm việc nhà cả ngày sau khi cha cô kết giao lần nữa.

d) Hoàng tử mong mỏi kết hôn với một cô nàng từ thôn của Little Pea.

e) chị em của Stout Nut rủi ro quần áo bắt đầu cho Little Pea.

f) Hoàng tử kiếm tìm thấy chiếc giầy bị mất của Little Pea.

2. Answer the questions. Write the answers in your exercise book.

(Hỏi và vấn đáp câu hỏi. Em hãy viết câu vấn đáp vào vở bài xích tập của em.)

a) Who was Little Pea?

b) What did Stout Nut’s mother make Little Pea bởi vì all day?

c) How did Little Pea get her new clothes?

d) Who did the prince decide to marry?

e) Is this a true story? How vày you know?

Answer: (Trả lời)

a) Little Pea was a poor farmer’s daughter.

b) Stout Nut’s mother made Little Pea vì chưng the chores all day.

c) A fairy magically changed her rags into beautiful clothes.

d) The prince decided to marry the girl who owned the shoe.

e) No, this isn’t a true story. This is a folktale.

Tạm dịch:

a) Little Pea là con gái của một fan nông dân nghèo.

b) người mẹ của Stout Nut bắt Little Pea làm việc nhà cả ngày.

c) Một cô gái tiên đã vươn lên là quần áo rách tả tơi của cô ấy ấy thành áo xống đẹp.

d) Hoàng tử quyết định kết hôn với cô gái người chủ của dòng giày.

e) Không, trên đây không phải là một trong những câu chuyện bao gồm thật. Đây là một trong những câu chuyện cổ tích dân gian.

WRITE trang 42 sgk tiếng Anh 8

1. Complete the story. Use the verbs in the box.

(Hãy chấm dứt câu chuyện sau, dùng động từ mang lại trong khung.)

burned escaped went was appearedleft lit tied was grazing said

How the tiger got his stripes

One day, as a farmer was in his field & his buffalo (0) was grazing nearby, a tiger (1) _______. The tiger wanted khổng lồ know why the strong buffalo was the servant & die small man (2) _______ the master. The farmer (3)_______ he had something called wisdom, but he (4) _______ it at home that day. He (5)______ khổng lồ get the wisdom, but before that he (6) _______ the tiger to lớn a tree with a rope because he didn’t want it lớn eat the buffalo. When he returned, the farmer brought some straw with him. He said it was his wisdom. He (7) ______ the straw and the fire (8) _______ the tiger. The tiger (9)______ , but it still has black stripes from the burns today.

Answer: (Trả lời)

1. Appeared2. Was3. Said
4. Left5. Went6. Tied
7. Lit8. Burned9. Escaped

Dịch bài:

Vì sao hổ bao gồm vằn

Một ngày nọ, khi một người nông dân đang ở trên đồng và con trâu của ông sẽ gặm cỏ sát đó thì một bé hố xuất hiện. Nhỏ hổ mong mỏi biết tại sao con trâu khổng lồ khoẻ thế mà lại làm đầy tớ, trong khi người bọn ông bé nhỏ dại kia lại có tác dụng ông chủ. Fan nông dân nói ông có trí khôn dẫu vậy hôm kia ông đã để quên nó ở nhà. Ông đi đem trí khôn về, nhưng trước khi đi ông mang dây thừng trói bé hổ vào một gốc cây vị ông không thích con hổ nạp năng lượng con trâu của ông. Khi quay trở lại, fan nông dân với theo một ít rơm. Ông nói đó là trí khôn của mình. Ông châm lửa đốt nhỏ hổ. Bé hổ trốn thoát, nhưng nỏ vẫn mang đa số vằn black do phần đa vết cháy ấy cho đến bây giờ.

2. Now imagine you are the man. Use the words to write the story. Start like this.

(Bây giờ đồng hồ em hãy tưởng tượng em là ngưòi bọn ông ấy. Em hãy dùng hầu hết từ gợi ý sau để viết thành câu chuyện, bước đầu như cố này:)

One day as I was in the field and ……..

One day/ I/ field

buffalo/ graze/ tiger/ come

It/ ask/ why/ strong buffalo/ my servant/ & I/ its master

I/ tell/ tiger/ I/ have/ wisdom

tiger/ want/ see/ it

I/ tell/ it/ I/ leave/ wisdom/ home

then I/ tie/ tiger/ tree/ rope/ I/ didn’t/ want/ eat/ buffalo

I/ go/ get/ straw/ and/ burn/ tiger

tiger/ escape/ still have/ đen stripes

Answer: (Trả lời)

One day as I was in the field & my buffalo was grazing nearby, a tiger came. It asked why the strong buffalo was my servant và why I was its master. I told the tiger that I had something called wisdom. The tiger wanted lớn see it, but I told it I left my wisdom at home that day. Then I tied the tiger lớn a tree with a rope because I didn’t want it to eat my buffalo. I went khổng lồ get some straw which I said was my wisdom & burned the tiger. The tiger escaped, but it still has đen stripes from the burns today.

Tạm dịch:

Một ngày nọ khi tôi ở ngoại trừ đồng và con trâu của tớ đang gặm cỏ ngay gần đó, một con hổ tiến đến. Nó hỏi lý do con trâu to lớn khỏe cố gắng lại là đầy tớ của tôi và nguyên nhân tôi lại là người sở hữu của nó. Tôi đang nói với bé hổ rằng tôi bao gồm một thứ điện thoại tư vấn là trí khôn. Con hổ mong muốn nhìn thấy nó, nhưng mà tôi sẽ nói với tôi rằng tôi sẽ để trí khôn của tôi ở nhà. Sau đó, tôi trói con hổ vào một chiếc cây bởi dây thừng chính vì tôi không muốn nó ăn uống thịt bé trâu của tôi. Tôi đi mang một ít rơm, thiết bị tôi gọi là trí khôn của tôi và đốt con hổ. Bé hổ đã trốn thoát, cơ mà nó vẫn có vằn đen do rất nhiều vết cháy ấy cho tới bây giờ.

Language Focus trang 44 sgk giờ Anh 8

Past simple

Preposition of time: in, on, at, before, after, between

used to

1. Write the past simple size of each verb.

(Em hãy viết hiệ tượng của thì thừa khứ đơn cho từng động từ.)

a) run; d) go; h) ride;

e) have; i) eat;

b) fly; f) do; j) sit;

c) take; g) be; k) come.

Answer: (Trả lời)

a) run ⟹ ran; b) fly ⟹ flew

c) take ⟹ took; d) go ⟹ went

e) have ⟹ had; f) vị ⟹ did

g) be ⟹ was/ were; h) ride ⟹ rode

i) eat ⟹ ate; j) sit ⟹ sat

k) come ⟹ came.

2. Complete the dialogue below. Use the past simple.

(Em hãy kết thúc hội thoại sau, sử dụng thì quá khứ đơn.)

a) Lan:___________ ?

Nga: No. I ate noodles.

b) Ba: How did you get to school?

Nam:____________ ?

c) Minh:__________ ?

Hoa: I was at home.

d) Chi: Which subject did you have yesterday?

Ba:_____________ .

Answer: (Trả lời)

a) Lan: Did you eat bread for breakfast?

Nga: No. I ate noodles.

b) Ba: How did you get to school?

Nam: I got to school by bicycle./ I rode a xe đạp to school./ I walked to lớn school.

c) Minh: Where were you last night?

Hoa: I was at home.

d) Chi: Which subject did you have yesterday?

Ba: I had Maths, Physics, English & Literature.

Tạm dịch:

a) Lan: bạn đã bữa sáng với bánh mỳ đúng không?

Nga: Không, mình đã ăn mì.

b) Ba: Bạn đã đi đến trường bằng phương tiện đi lại gì?

Nam: Mình cho trường bởi xe đạp./ Mình đi bộ đến trường.

c) Minh: Đêm qua các bạn ở đâu?

Hoa: tôi đã ở nhà.

d) Chi: ngày qua bạn bao gồm môn học nào?

Ba: Mình bao gồm Toán, đồ gia dụng lý, giờ đồng hồ Anh và Văn học.

3. Complete the sentences. Use the prepositions in the table.

(Hoàn thành những câu sau, sử dụng giới từ mang đến trong bảng.)

inNovember 1997between7 am và 8 am
onMonday, July 2after3 pm
at6 pmbefore

a) I’ll see you on Wednesday.

b) I’m going khổng lồ Laos________ January.

c) We must be there________ 8.30 & 9.15.

d) The bank closes________ 3 pm. If you arrive________ 3 pm, the ngân hàng will be closed.

e) I’ll be home_______ seven because 1 want to lớn see the seven o’clock news.

Answer: (Trả lời)

a) I’ll see you on Wednesday.

b) I’m going to lớn Laos in January.

c) We must be there between 8.30 và 9.15.

d) The bank closes at 3 pm. If you arrive after 3 pm, the ngân hàng will be closed.

e) I’ll be trang chủ before seven because I want to see the seven o’clock news.

Tạm dịch:

a) bản thân sẽ chạm mặt bạn vào đồ vật Tư.

b) Mình đang sang Lào vào tháng Giêng.

c) họ phải nghỉ ngơi đó trong tầm giữa 8.30 cùng 9.15.

d) Ngân hàng đóng cửa lúc 3h chiều. Nếu bạn đến sau 3 giờ chiều, ngân hàng sẽ ảnh hưởng đóng cửa.

e) Mình sẽ về nhà trước bảy giờ vì bạn thích xem tin tức dịp bảy giờ.

4. Look at the pictures. Complete the dialogue. Use used to & the verbs in the box.

(Hãy quan sát tranh rồi kết thúc hội thoại sau, thực hiện used khổng lồ và động từ đến trong khung.)

live stay have be

*

Nga: Where is this? It isn’t Ha Noi.

Hoa: No, it’s Hue. I (0) used to stay there.

Nga: Is that you, Hoa?

Hoa: Yes. I (1)_______ long hair.

Nga: Who is in this photo?

Hoa: That is Loan. She (2) ________ my next-door neighbor.

Nga: Are they your parents?

Hoa: No. They’re my aunt và uncle. They (3) _________ in Hue, too.

Answer: (Trả lời)

Nga: Where is this? It isn’t in HaNoi.

Hoa: No, it’s in Hue. I (0) used khổng lồ stay there.

Nga: Is that you, Hoa?

Hoa: Yes. I (1) used to lớn have lonq hair.

Nga: Who is in this photo?

Hoa: That is Loan. She (2) used to be my next door neighbor.

Nga: Are they your parents?

Hoa: No. They’re my aunt và uncle. They (3) used lớn live in Hue, too.

Tạm dịch:

Nga: Đây là đâu? vị trí này không hẳn ở Hà Nội.

Hoa: Không, nó làm việc Huế. Mình đã từng có lần ở đó.

Nga: kia là các bạn phải không Hoa?

Hoa: Đúng thế. Mình từng gồm mái tóc dài.

Nga: Ai vào bức ảnh này thế?

Hoa: Đó là Loan. Cô ấy từng là hàng xóm kề bên nhà mình.

Nga: Họ tất cả phải là phụ huynh bạn không?

Hoa: Không. Họ là dì với chú của tôi. Bọn họ cũng từng sống nghỉ ngơi Huế.

Vocabulary (Phần từ vựng)

– used to /juːst/(v): đã từng

– look after (v): trông nom

– great grandma /ɡreɪt – ˈɡrænmɑː/(n): ráng bà

– modern /ˈmɒdn/(a): hiện đại

– lit /lɪt/ (v):(quá khứ của light): đốt, thắp, tình cờ gặp

– folk tale /ˈfəʊk teɪl/(n):chuyện dân gian

– tale /teɪl/(n): chuyện kể, chuyện nói xấu

– conversation /ˌkɒnvəˈseɪʃn/(n): cuộc đàm thoại

– moral /ˈmɒrəl/(a): trực thuộc về tinh thần

– foolish /ˈfuːlɪʃ/(a): ngớ ngẩn nghếch

– greedy /ˈɡriːdi/ (a): tham lam, hám ăn

– unfortunately /ʌnˈfɔːtʃənətli/: ko may

– cruel /ˈkruːəl/(a): tàn ác

– upset /ʌpˈset/(a): ảm đạm phiền, thất vọng

– broken heart /ˈbrəʊkən – /hɑːt/(n): trái tim rã nát

– prince /prɪns/(n): hoàng tử

– fairy /ˈfeəri/ (n): nữ tiên

– magically /ˈmædʒɪkli/(adv): một phương pháp nhiệm màu

– change /tʃeɪndʒ/(v): nuốm đổi

– rag /ræɡ/ (n): giẻ rách

– immediately /ɪˈmiːdiətli/(adv): ngay lập tức

– fall in love with: phải lòng ai/ yêu mến ai

– marry /ˈmæri/(v): kết hôn, cưới

– graze /ɡreɪz/(v): gặm cỏ

– nearby /ˌnɪəˈbaɪ/ (adv): ngay sát đó

– servant /ˈsɜːvənt/(n): nô lệ

– master /ˈmɑːstə(r)/(n): ông chủ

– wisdom /ˈwɪzdəm/(n): trí khôn

– rope /rəʊp/(n): dây thừng

– straw /strɔː/(n): rơm

– stripes /straɪp/(n): kẻ sọc vằn

– appear /əˈpɪə(r)/(v): xuất hiện

Grammar (Ngữ pháp)

1. Biện pháp dùng của thì quá khứ đơn

Thì thừa khứ đơn được sử dụng để biểu đạt những hành động đã xẩy ra và xong trong quá khứ.

Yesterday, I went to lớn bed late.(Hôm qua tôi đã đi được ngủ muộn)

a) cấu trúc thì quá khứ đơn

– Thì thừa khứ solo với rượu cồn từ “TO BE”

+) S + was/ were.

-) S + was/were + not .

?) Were/ Was + S ?

Yes, I/ he/ she/ it + was

No, I/ he/ she/ it + wasn’t.

Yes, we/ you/ they + were.

No, we/ you/ they + weren’t.

– Thì quá khứ đơn với cồn từ thường

+) S + V-ed.

-) S + did not + V (nguyên thể).

?) Did + S + V(nguyên thể)?

Yes, S + did.

No, S + did + not.

b) Cách áp dụng của thì quá khứ đơn

Dùng để diễn tả một hành vi đã xảy ra và hoàn thành trong quá khứ.

They went to the concert last night. (Họ đang tới rạp hát tối hôm qua.)

The plane took off two hours ago. (Máy bay đã cất cánh cách đây 2 giờ.)

c) dấu hiệu phân biệt thì thừa khứ 1-1 trong giờ đồng hồ anh

Trong câu có những trạng trường đoản cú chỉ thời hạn trong vượt khứ:

– Yesterday (hôm qua), last night/ last week/ last month/ last year: về tối qua/ tuần trước/ mon trước/ năm ngoái.

– Ago: phương pháp đây. (two hours ago: từ thời điểm cách đó 2 giờ/ two weeks ago: cách đây 2 ngày …)

– when: khi (trong câu kể)

d) giải pháp chia đụng từ sinh hoạt quá khứ

Ta thêm “-ed” vào sau động từ:

Động từ tận thuộc là “e” → ta chỉ việc cộng thêm “d”.

Ví dụ: type – typed, smile – smiled, agree – agreed

Động từ tất cả MỘT âm tiết, tận cùng là MỘT phụ âm, trước phụ âm là MỘT nguyên âm → ta nhân đôi phụ âm cuối rồi thêm “-ed”.

Ví dụ: stop – stopped, shop – shopped, tap – tapped

NGOẠI LỆ:

commit – committed, travel – travelled, prefer – preferred

Nếu trước “y” là MỘT nguyên âm (a,e,i,o,u) ta cộng thêm “ed”.

Ví dụ: play – played stay – stayed

Nếu trước “y” là phụ âm (còn lại ) ta đổi “y” thành “i + ed”.

Ví dụ: study – studied, cry – cried

2. Giới tự in, on, at

Ta đặt “in” trước những từ chỉ thời gian dài như: năm, tháng, tuần, mùa, …

In + the + buổi vào ngày: in the morning – vào buổi sáng

In + thương hiệu tháng: in June – vào thời điểm tháng 6

In + thương hiệu mùa: in summer – vào mùa hè

In + năm: in 1990 – vào thời điểm năm 1990

In + the + cố gắng kỷ: in the twentieth century – vào vậy kỷ 20

“on”: vào … (ngày vào tuần). Ta đặt “on” trước phần đông từ chỉ phần lớn ngày trong tuần, hoặc một dịp nào đó.

on Sunday (vào ngày nhà nhật)

on Monday (vào ngày sản phẩm công nghệ bảy)

on this occasion (nhân thời điểm này)

on this opportunity (nhân cơ hội này)

“at” : vào lúc … (giờ trong ngày, hoặc một khoảnh khắc). Ta để “at” trước trường đoản cú chỉ mốc thời hạn rất ngắn cụ thể như tiếng giấc vào ngày.

Xem thêm: Giáo Án Đi Chạy Thay Đổi Tốc Độ Theo Hiệu Lệnh, Lớp 4 Tuổi A1

at 2 o’clock (vào thời gian 2 giờ)

at that moment (vào thời gian đó)

at that time (vào lúc đó),

at present (hiện tại)

3. Cách sử dụng của used to

Used to được sử dụng để mô tả những thói quen hoặc tâm lý đã xẩy ra và ngừng trong quá khứ.

Bill used khổng lồ live in Manchester, but now he lives in Liverpool. (Bill đã từng có lần sống ở Manchester, nhưng bây chừ anh ấy sống sinh hoạt Liverpool.)

People used to believe in ghost. (Con người từng tin vào ma quỷ.)

Bài trước:

Bài tiếp theo:

Trên đây là nội dung bài học kèm câu trả lời (gợi ý trả lời), phần dịch nghĩa của những câu hỏi, bài tập trong Unit 4. Our past trang 38 sgk tiếng Anh 8 đầy đủ, gọn gàng và đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn làm bài xích Tiếng Anh tốt!