Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 Vòng 18 gồm đáp án

Để sẵn sàng cho kỳ thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18 sắp tới, mời những em học sinh tham khảo đề thừa nhận của Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 2 Vòng 18 năm 2019 để ôn luyện loài kiến thức cũng như làm thân quen với cấu tạo đề thi, từ kia tự tin phi vào vòng thi phê chuẩn sắp tới.

Bạn đang xem: Đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 các vòng

Cuộc thi Trạng nguyên giờ đồng hồ Việt khối tiểu học tập năm học tập 2019 – 2020 đang đi vào gần hết khoảng đường. Nhằm mục đích giúp những em có tài năng liệu ôn thi trước những vòng thi, plovdent.com trình làng và đăng tải bộ Đề thi trạng nguyên tiếng Việt bao hàm hệ thống các đề thi ưng thuận Trạng nguyên tiếng Việt của các năm, tự lớp 1 tới trường 5. Mỗi vòng thi bao hàm 3 phần, với số điểm tuyệt vời nhất là 300 điểm. Chúc các em lấy điểm cao.


Bài 1: phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống đựng nội dung tương đương hoặc cân nhau thành cặp đôi.

*

Đáp án:

Nhấp nhô – bập bênh

Tĩnh lặng – yên tĩnh

Nhẫn nhịn – cam chịu

Lăm le – nhăm nhe


Hiểm nghèo – nguy khó

Ấm ức – tức tối

Chăm sóc – săn sóc

Lam bọn – cực nhọc

Âm mưu – mưu mô

Ngang ngược – bướng bỉnh

Bài 2: Em hãy xem thêm kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào vị trí trống hoặc CHỌN một trong những 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: tự nào khác với các từ còn lại?

A. Tối mịt

B. Về tối om

C. Về tối dạ

D. Tối đen

Câu hỏi 2:

Bộ phận “góc trong cùng” vào câu: “Học kì 1, em được ngồi bàn đầu, góc vào cùng.” vấn đáp cho thắc mắc nào?

A. Sống đâu

B. Do sao

C. Lúc nào

D. để gia công gì?

Câu hỏi 3: bộ phận “phấp cút bay” trong câu: “Cờ đỏ sao xoàn phấp phắn bay.” trả lời cho thắc mắc nào?

A. Thế nào

B. Lúc nào

C. Ở đâu

D. Có tác dụng gì

Câu hỏi 4: tự nào gồm nghĩa trái ngược với tự “mừng rỡ”?

A. Phấn khởi

B. Vui vẻ

C. Hòa đồng

D. Bực tức

Câu hỏi 5: Từ làm sao nói lên cảm xúc của trẻ em với chưng Hồ?

A. Kính yêu

B. Khen ngời

C. Thương cảm

D. Sẻ chia

Câu hỏi 6: bộ phận nào trong câu “Mẹ đi chợ để nấu bữa sáng.” vấn đáp cho thắc mắc “Để làm cho gì”?

A. Đi chợ

B. Để nấu ăn bữa sáng

C. Thổi nấu bữa sáng

D. Đi chợ để nấu

Câu hỏi 7: phần nhiều từ làm sao là từ bỏ chỉ sự đồ vật trong câu thơ:

“Từng bầy Sẻ rủ nhau

Cò bước từng bước một

Cu gáy thì nóng ruột

Tiếng vọng ngay gần vọng xa.”

A. Đàn, tiếng

B. Rủ, bước

C. Đàn Sẻ, Cò, Cu gáy

D. Nóng ruột

Câu hỏi 8: từ nào khác với tự còn lại?


A. Ôn tập

B. Ôn tồn

C. Ôn luyện

D. Ôn thi

Câu hỏi 9: Từ nào viết sai bao gồm tả?

A. Rộn ràng

B. Dọn dẹp

C. Dì dào

D. Giục giã

Câu 10. Từ như thế nào không thuộc nghĩa với từ “săn sóc”?

A. Siêng nom

B. Chăm sóc

C. Vứt bê

D. Chuyên chút

Bài 3: Em hãy tham khảo kỹ thắc mắc và ĐIỀN vào khu vực trống hoặc CHỌN 1 trong những 4 câu trả lời cho sẵn.

Câu hỏi 1: Điền từ tương xứng vào nơi trống: “Kính trọng cùng biết ơn tín đồ sinh thành, dưỡng dục mình được hotline là hiếu …..ảo.”.

Đáp án: th

Câu hỏi 2: Điền chữ tương xứng vào khu vực trống: “Ăn ngay lập tức ….ói thẳng.” tức thị khen người dân có tính thẳng thắng, không lươn lẹo.

Đáp án: n

Câu hỏi 3: Điền chữ cân xứng vào vị trí trống: “Cha bà bầu thương con bằng ….ời bằng biển.”

Đáp án: tr

Câu hỏi 4: Điền chữ tương xứng vào khu vực trống: “Không thầy đố mày làm cho ….ên.”

Đáp án: n

Câu hỏi 5: Điền chữ tương xứng vào địa điểm trống:

“Đất là nơi Chim về

Nước là chỗ Rồng ở

Lạc Long Quân cùng Âu Cơ

Sinh ra đồng ….ào ta trong bọc trứng.”

Đáp án: b

Câu hỏi 6:

“Tôi vốn hết sức hiền lành,

Thường ăn lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Là nhỏ gì?

Trả lời: con …ừu

Đáp án: c

Câu hỏi 7: Điền tr tốt ch vào vị trí trống: Câu châm ngôn “Uống nước ghi nhớ nguồn” khuyên chúng ta trân trọng cùng biết ơn những người đi ……ước.

Đáp án: tr

Câu hỏi 8: Điền r, d tốt gi vào khu vực trống:

“Điệu lục bát, khúc ….ân ca.

Xem thêm: 4+ Bài Nghị Luận Về Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Hiện Nay, Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường

Việt nam giới là Bác, chưng là Việt Nam.”

Đáp án: d

Câu hỏi 9: Điền tr tốt ch vào khu vực trống: “Đi mang đến nơi, về cho ….ốn.”

Đáp án: ch

Câu hỏi 10: Điền chữ cân xứng vào nơi trống: “Những người đầu tiên sinh ra một loại họ hay dân tộc gọi là ….ổ tiên.”

Đáp án: t

Trên đây, plovdent.com đã trình làng tới các bạn Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18 năm 2019, mong muốn đây vẫn là tài liệu hữu ích cho những em tập dượt cho những vòng thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt tiếp theo. Ngoại trừ ra, mời các bạn tìm hiểu thêm Đề thi học tập kì 1 lớp 2 và Đề thi học tập kì 2 lớp 2 những môn Toán, tiếng Việt, giờ Anh được update liên tục bên trên plovdent.com.